NIỀM VUI CỦA BÀ CON NGHÈO KHI SẮP ĐÓN NĂM MỚI

Thượng tuần tháng 12/2019, Chi hội “Tán trợ tình người” ở Hà Nội qua sự vận động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tài trợ, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai xây dựng 48 căn nhà cho người dân nghèo tại 5 huyện, thị, thành phố trong tỉnh: Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Sơn, Diên Khánh và Ninh Hòa với tổng giá trị 1,720 tỷ đồng. Trong đó, số lượng nhà được tài trợ xây dựng như sau:

– Thành phố Cam Ranh: 8 căn.

– Thị xã Ninh Hòa: 4 căn.

– Huyện Cam Lâm: 20 căn.

– Huyện Diên Khánh: 6 căn.

– Huyện Khánh Sơn: 10 căn.

Ngay trong tháng 12/2019, 33 căn nhà đã được khởi công xây dựng nhằm kịp cho bà con nghèo có được mái nhà ấm cúng đón Xuân Canh Tý; 15 căn còn lại sẽ được tiếp tục khởi công sau Tết Nguyên đán. Nhằm góp phần hỗ trợ thêm cho người dân, chính quyền địa phương các huyện, thị thành phố cũng đã trích ngân sách làm vốn đối ứng cho dự án với tổng giá trị là 760 triệu đồng.

Sau thành công của dự án, Chi hội “Tán trợ tình người” hứa sẽ tiếp tục tài trợ xây dựng cho đủ 100 căn nhà ngay trong năm 2020. Đây là niềm vui lớn cho bà con nghèo, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nhà ở của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                           Thanh Lâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *