Kỷ niệm 85 năm ngày sinh Nhật Hoàng và Quốc khánh Nhật Bản

Tối 23-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Khánh Hòa và một số doanh nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm nhân 85 năm ngày sinh Nhật Hoàng (23-12-1933 – 23-12-2018) và Quốc khánh Nhật Bản.
Đến dự, có ông Hồ Văn Mừng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, cùng gần 40 công dân Nhật Bản đang sinh sống, làm việc ở Khánh Hòa và những người Khánh Hòa có quan hệ với Nhật Bản.

 

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi kỷ niệm.
Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ kỷ niệm.
Mọi người đã cùng nhau ôn lại mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học công nghệ đến giáo dục, văn hóa, thể thao…
Tại Khánh Hòa, đến nay, có 7 dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký trên 2,7 tỷ USD (chiếm 73,98% tổng vốn đầu tư nước ngoài). Các dự án tập trung vào các lĩnh vực sản xuất năng lượng, nước giải khát, chế biến thực phẩm, hải sản… Trong năm 2018, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Khánh Hòa đạt hơn 13.000 lượt khách. Hai bên cũng đang xúc tiến mở đường bay thẳng Cam Ranh – Osaka và ngược lại.

 

Trao giấy khen cho các công dân Nhật có nhiều đóng góp đối với tỉnh Khánh Hòa.
Trao giấy khen cho các công dân Nhật Bản có nhiều đóng góp đối với tỉnh Khánh Hòa.
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã trao giấy khen cho 5 công dân Nhật Bản có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa; trao quà tặng cho những cá nhân đạt giải cao tại cuộc thi viết Tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Nguồn: baokhanhhoa.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *