KIỀU BÀO, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN

Sáng ngày 30/8/2015, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức chuyến dã ngoại về nguồn, tham quan các di tích văn hóa, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhằm giúp Kiều bào và người nước ngoài hiểu thêm về truyền thống đấu tranh giữ nước của nhân dân Việt Nam và nét đẹp văn hóa của vùng đất, người dân Khánh Hòa.

Đoàn Kiều bào thăm Chùa Long Sơn

Chương trình dã ngoại về nguồn bao gồm chuỗi hoạt động tham quan: Thành cổ Diên Khánh, Chùa Long Sơn, Khu du lịch Hòn Chồng. Đoàn về nguồn với sự tham gia của cán bộ Liên hiệp cùng bà con Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn Kiều bào thăm Thành cổ Diên Khánh

Chương trình mở đầu bằng việc ghé thăm Thành cổ Diên Khánh. Tại đây, bà con Kiều bào, người nước ngoài được nghe thuyết minh về một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng – nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, và người đã cho xây dựng thành cổ này là Nguyễn Ánh.

Đoàn Kiều bào tham quan Hòn Chồng

Chuyến tham quan tiếp tục với các điểm tham quan như: Chùa Long Sơn, Khu du lịch Hòn Chồng.

Có thể nói hoạt động về nguồn do Liên hiệp tổ chức cho bà con Kiều bào, người nước ngoài là vô cùng ý nghĩa, đã giúp bà con Kiều bào, bạn bè quốc tế hiểu thêm về quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước của thế hệ đi trước và lịch sử văn hóa của người dân Khánh Hòa.

Hồng Loan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *