Tàu Hải quân Australia thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Ngày 2-11, chiến hạm HMAS WARRAMUNGA của Hải quân Australia đã đến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh.
Tàu HMAS WARRAMUNGA do Đại tá Dugald Clelland, Hải quân Hoàng gia Australia chỉ huy, đến Cảng quốc tế Cam Ranh vào khoảng 10 giờ cùng ngày, với thủy thủ đoàn gồm 25 sĩ quan và 155 thủy thủ.


Chuyến thăm của tàu Hải quân Australia sẽ kéo dài trong 3 ngày. Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng Hải quân 2 nước, thắt chặt quan hệ giữa Australia và Việt Nam. Được biết, trong chuyến thăm, thuyền trưởng, thủy thủ đoàn của tàu sẽ có các hoạt động chào xã giao lãnh đạo Vùng 4 Hải quân; tham gia giao hữu thể thao với Hải quân Việt Nam; khám phá cảnh đẹp, văn hóa ở tỉnh Khánh Hòa…
Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục lớp ANZAC mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát. Tàu có chiều dài 118m, lực giãn nước 3.720 tấn.
Tàu HMAS WARRAMUNGA được trang bị tên lửa phòng không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk 45 127mm và 6 ống phóng lôi Mk 32. Ngoài ra, chiến hạm này có sân, hầm đỗ cho trực thăng đa năng MH-60R Sea Hawk và có thể đạt vận tốc tối đa 27 hải lý.

Nguồn: khanhhoa.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *